Thông tin chỉ đạo điều hành

PHÁT ĐỘNG THÁNG TIÊU ĐỘC, KHỬ TRÙNG NĂM 2022

08/04/2022 02:51 40 lượt xem

Thực hiện kế hoạch số 21 ngày 04/4/2022 phát động phun khử trùng, tiêu độc môi trường chăn nuôi đợt I năm 2022

PHÁT ĐỘNG THÁNG TIÊU ĐỘC, KHỬ TRÙNG NĂM 2022
Vi Lương

Ngày 08/4/2022, tại thôn Lùng Thúng xã Xín Cái phát động tháng tổng vệ sinh, khử trùng, tiêu độc môi trường chăn nuôi, tăng cường phòng chống dịch bệnh gia súc gia cầm.

Tại buổi phát động, có Đ/C: Phan Văn Hào – Bí thư Đảng ủy xã; Đ/C: Chảo Chỉn Chản P bí thư – Chủ tịch HĐND xã; Đồn Biên Phòng Xín Cái; cán bộ công chức xã và các ban ngành đoàn thể. Đồng thời, lãnh đạo thị trấn đã kêu gọi người dân địa phương tích cực tham gia vệ sinh cá nhân, vệ sinh môi trường để phòng chống các loại dịch bệnh; yêu cầu các hộ gia đình chăn nuôi gia súc, gia cầm cần phun thuốc thường xuyên nhằm ngăn chặn sự phát sinh, lây lan mầm bệnh góp phần bảo vệ đàn vật nuôi, bảo vệ sức khỏe cộng đồng, giảm thiểu thiệt hại về kinh tế.

Sau lễ phát động, đại biểu và nhân dân đã thực hiện tổng vệ sinh, làm sạch môi trường chăn nuôi và những nơi có nguy cơ tồn trú mầm bệnh, rắc vôi bột khử trùng chuồng trại, khu vực xung quanh nhằm tiêu diệt mầm bệnh, đảm bảo vệ sinh môi trường.

Vi Lương